Đánh giá

5 tiêu chí giúp bạn chọn mua được điều hoà công nghiệp tốt


Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Điều hoà công nghiệp với đặc điểm nổi bật là có công suất lớn nhằm phục vụ tốt nhu cầu cho những nơi có diện tích lớn như: xí nghiệp, nhà xưởng, nhà máy…Một chiếc điều hoà công nghiệp có giá thành không hè rẻ do đó cần đầu tư tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua máy.

1. 5 tiêu chí giúp bạn chọn mua điều hoà công nghiệp tốt

Điều hoà công nghiệp có giá thành cao dao động từ 70 triệu đến vài trăm triệu. Do đó, trước khi chọn mua máy bạn cần biết 5 tiêu chí chọn điều hoà tốt dưới đây để chọn được sản phẩm chuẩn nhất nhé!

1.1 Máy điều hòa công nghiệp 1 chiều hay máy lạnh công nghiệp 2 chiều

Trên thị trường hiện điều hoà công nghiệp có 2 loại là 1 chiều và 2 chiều. Máy lạnh 2 chiều có cả khả năng làm lạnh và sưởi ấm, máy lạnh 1 chiều chỉ có khả năng làm lạnh. Loại mấy lạnh công nghiệp 2 chiều phù hợp để lắp đặt ở khu vực miền Bắc vì đông lạnh, hè nóng. Còn máy lạnh 1 chiều phù hợp lắp đặt ở miền Nam.

Lưu ý: Điều hoà công nghiệp 2 chiều sẽ có giá cao hơn điều hoà công nghiệp 1 chiều, thậm chí giá có thể đắt gấp đôi. Do đó, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua nhé!

5 tiêu chí giúp bạn chọn mua được điều hoà công nghiệp tốt
điều hoà công nghiệp lắp đặt cho nhà máy, xí nghiệp

1.2 Chọn công suất theo diện tích quy mô nhà xưởng, nhà máy

Ngoài việc chọn loại điều hoà 1 chiều hay 2 chiều ra thì bạn còn nên chọn công suất của máy theo diện tích quy mô nhà xưởng, xí nghiệp. Vì máy có công suất lớn hơn nhiều so với diện tích làm lạnh thực tế sẽ gây nên tính trạng lãng phí điện năng, rất hoang phí. Ngược lại, nếu máy có công suất nhỏ sẽ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.

Công thức tiêu chuẩn được các chuyên gia khuyến cáo là: 1m2 cần làm lạnh sẽ tương đương 900 BTU. Cứ như vậy, cứ nhân với số m2 của xí nghiệp, nhà xưởng của bạn là sẽ ra công suất máy điều hòa công nghiệp phù hợp.

1.3 Thương hiệu máy điều hòa công nghiệp

Máy thuộc thương hiệu nào cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi chọn mua điều hoà công nghiệp cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu có sản phẩm máy điều hoà công nghiệp. Cụ thể như: Daikin, Panasonic, Hitachi – là những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Hoặc thương hiệu Hàn Quốc như LG, đặc biệt thương hiệu Gree tại Việt Nam. Đây đều là những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất điều hoà, do đó bạn cứ tìm hiểu lỹ lưỡng trước khi chọn mua nhé!

5 tiêu chí giúp bạn chọn mua được điều hoà công nghiệp tốt
Điều hòa công nghiệp đến từ thương hiệu Daikin chất lượng, uy tín

1.4 Công nghệ tiết kiệm điện inverter

Điều hoà máy lạnh công nghiệp có loại có inverter và một số loại không. Do đó, trước khi chọn mua điều hoà bạn nên xem xét và cân nhắc tìm hiểu xem máy có trang bị công nghệ inverter không? Công nghệ inverter này giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho người dùng, đồng thời giúp máy vận hành êm ái.

Trên thực tế, dòng điều hòa Inverter sẽ đắt hơn một chút so với máy lạnh No-Inverter. Nhưng tính trên điện năng tiêu thụ, thì công nghệ Inverter lại tiết kiệm điện hơn. Vì vậy, dòng điều hòa Inverter đang được người Việt ưa chuộng hơn cả. Đây là yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng lâu dài do đó người dùng hết sức lưu ý trước khi chọn mua nhé!

5 tiêu chí giúp bạn chọn mua được điều hoà công nghiệp tốt
Công nghệ tiết kiệm điện inverter

1.5 Độ bền

Những sản phẩm của thương hiệu lớn sẽ trang bị chất liệu cao cấp để kéo dài tuổi thọ cho máy. Người dùng cần chú ý về những tính năng như bảo vệ dàn nóng chống ăn mòn, bảo vệ sụt áp, chống sụt áp để đảm bảo tính bền bỉ cho máy qua thời gian dài sử dụng nhé!

2. Gợi ý một số model điều hoà công nghiệp tốt

Điều hòa Daikin FDN125HY1/RCN125HY19 – Giá tham khảo: 96.900.000 vnđ – 100.500.000 vnđ.

Điều hòa Daikin  FDN100HV1/RCN100HY19 – Giá tham khảo: 71.200.000 vnđ – 76.800.000 vnđ.

Điều hòa Daikin FDN150HY1/RCN150HY19 – Giá tham khảo: 123.100.000 vnđ – 127.400.000 vnđ.

Điều hòa tủ đứng Nagakawa NP-C100DL – Giá tham khảo: 56.800.000 vnđ – 59.600.000 vnđ.

5 tiêu chí mà Websosanh.vn chia sẻ trong bài viết này nhằm chia sẻ thông tin giúp người tiêu dùng chọn lựa được sản phẩm tốt nhất. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp.Văn Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *