Đánh giá

Có nồi đất nấu bếp từ được không, review nồi đất Nodacook của Việt Nam


Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Rất nhiều người cho rằng nồi đất chỉ nấu được bếp củi, bếp gas hay cùng lắm là bếp hồng ngoại chứ không thể nào sử dụng cho bếp từ được. Nhưng vẫn có rất nhiều nồi đất nấu bếp từ – sản phẩm được thiết kế riêng cho dòng bếp điện chuyên dụng này. Cùng tìm hiểu một trong những dòng nồi đất Việt Nam nhưng nấu bếp từ cực tốt, giá cũng hợp lý để rinh về, đó là Nodacook.

Tại sao nồi đất nấu bếp từ được?

Như mọi người đã biết thì nguyên tắc hoạt động của bếp từ là nguyên tắc từ trường. Trong thân bếp sẽ có hệ thống dây đồng tạo ra từ trường dày khi tác động dòng điện qua. Từ trường làm nóng mặt kính của bếp từ và làm dụng cụ nấu nóng lên, làm chín thức ăn nhanh chóng.

Bởi vì bếp từ chỉ tác động nhiệt lên vùng có nồi tiếp xúc với mặt bếp nên không bị tỏa nhiệt ra ngoài. Cũng bởi vậy mà thiết bị nấu cho bếp từ đòi hỏi phải có phần đáy nhiễm từ. Nhiều gia đình đang từ dùng bếp gas hay bếp hồng ngoại sang bếp từ thì phải thay hàng loạt nồi chuyên dụng.

noi-dat-nau-bep-tu-1
Nồi đất nấu bếp từ có những đặc điểm riêng

Vậy thì nồi đất có nấu được bếp từ được không? Kết cấu nồi đất thông thường thì có thể khẳng định hoàn toàn là không. Bởi trong nồi đất thì thành phần chính là đất sét và tráng men. Những thành phần này thì không thể có khả năng nhiễm từ, chỉ hấp thụ được nhiệt thông thường mà thôi nên trước đây chỉ dùng cho bếp gas, bếp củi, bếp than…Hay các loại nồi thủy tinh, gang nhôm, cũng khó dùng được ở bếp từ.

Vậy thì tìm nồi đất nấu bếp từ ở đâu? Có nhiều hãng đã giải quyết vấn đề này bằng cách phát minh ra mâm chuyển nhiệt. Mua thêm mâm rời thì bạn dùng được cho loại dụng cụ nấu nướng khác dù là chảo, nồi, xoong chất liệu không nhiễm từ. Nhưng cách này vừa tốn kém kinh phí, tốn điện lại còn dễ gây hại cho bề mặt kính. Hãy cân nhắc về các loại nồi đất nấu bếp từ chuyên dụng, như là nồi đất Nodacook chẳng hạn. Sản phẩm này có đáy gia công chất liệu bắt từ nên tiện lợi khi dùng.

Review nồi đất nấu bếp từ Nodacook

Vì sao nên mua nồi đất nấu bếp từ Nodacook?

Hầu hết mọi người lựa chọn nồi đất để kho cá thế nên nồi đất Nodacook còn có tên gọi khác là nồi đất kho cá bếp từ Nodacook. Tại sao lại nên chọn nồi đất nấu bếp từ thay vì nồi điện nổi tiếng như là Bennix BN-40SLC, Crock-Pot CSC059X? Bởi vì hoàn toàn có thể tận dụng bếp từ dùng kho cá chứ không nhất thiết phải sắm một chiếc nồi riêng cắm điện ngoài để nấu. Đặc biệt kho cá với chất liệu đất nung đảm bảo được độ thơm ngậy chuẩn vị Việt nhất.

noi-dat-nau-bep-tu-nodacook
Ưu điểm của nồi đất bếp từ của Nodacook

Ưu điểm của nồi đất Nodacook

Phiên bản nồi đất nấu bếp từ Nodacook này được sản xuất tại Bát Tràng, Việt Nam. Thân của nồi được làm bằng chất liệu sứ chịu nhiệt tốt, bền, an toàn còn phần đáy thì gia công chất liệu bắt từ để dùng được cho loại bếp điện phổ biến nhất hiện nay này.

Với dung tích 3,3l thì nấu được nhiều món ngoài kho cá thì còn món hầm, cháo…cực ngon. Hẳn ai cũng biết là việc nấu nồi đất mang lại độ thơm ngon, hấp dẫn cho các món ăn hơn hẳn. Những món cá kho làng Vũ Đại, món cá kho tộ, thịt kho, cháo ếch…đều quá hấp dẫn khi bắt buộc phải nấu trong nồi đất mới là xuất sắc nhất. Ngoài ra với nồi đất nấu bếp từ thì còn chế biến được nhiều món cháo, món hầm, hay cả những món cơm cháy, cơm niêu đỉnh cao…

noi-dat-nau-bep-tu-2
Sản phẩm nồi đất bếp từ của Nodacook

Hỏi là nồi đất nấu bếp từ Nodacook có nên rinh không thì rất đáng. Nồi đất kho cá bếp từ Nodacook này giá khoảng 600-700k một chiếc, giá không hề rẻ nhưng bởi làm từ chất liệu gốm Bát Tràng và dùng được cho bếp từ nên rất đáng mua về.

Văn Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *