Đánh giá

Giá thay mặt kính bếp từ bao nhiêu?


Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Một trong những thiết bị thân thuộc trong gian bếp hiện nay chính là bếp từ. Thiết kế hiện đại, ngoại  hình sang trọng, độ an toàn cao và không quá tốn điện khiến bếp từ được yêu thích. Trong quá trình dùng cần thay mặt kính bếp từ thì giá bao nhiêu, hãy cùng tham khảo.

Khi nào thì cần thay mặt kính bếp từ

Dù an toàn nhưng chẳng thể tránh khỏi khi dùng bếp từ có thể gặp một số lỗi về mặt kính. Mặt kính của bếp từ đa số làm bằng kính cường lực có khả năng chịu nhiệt tốt. Nhưng khi thấy mặt kính của bếp nứt, vỡ không như mong muốn thì phải thay để đảm bảo bếp hoạt động hiệu quả và quan trọng là đảm bảo sử dụng an toàn.

Mặt kính bếp chỉ nứt nhỏ không gây hại vùng nấu hay làm phím bị liệt thì có thể dùng bình thường. Lúc này không muốn thay mặt kính bếp từ thì có thể dùng keo silicon hay keo dính. Điều này ngăn ngừa nước xâm nhập làm hư hại vi mạch.

Còn vết nứt to hay làm trục trặc bếp thì nên nhanh chóng thay mặt kính bếp từ mới.

thay-mat-kinh-bep-tu
Khi cần thay kính bếp từ

Lưu ý thấy vết nứt quá lớn thì phải ngừng ngay việc đun nấu, ngắt điện và kiểm tra lại mặt bếp, liên hệ trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa, thay mặt kính bếp từ nhé!

Nguyên nhân khiến bếp từ nứt vỡ

Khi muốn thay mặt kính bếp từ thì cũng cần phải biết nguyên nhân tại sao mặt kính của bếp nứt vỡ nhé. Nêu ra một số như là:

Do mặt kính kém chất lượng

Hầu hết các loại bếp từ đều làm từ chất liệu cao cấp, chịu nhiệt hay chịu lực tốt. Dù là bếp hãng nào hay dùng chất liệu nào cũng cần đảm bảo chịu nhiệt, chống xước, nứt, vỡ khi đun nấu. Nhưng có nhiều hãng giá rẻ hay làm giả khiến mặt bếp kém chất lượng cũng dễ hiểu. Bạn không may dùng phải bếp từ như vậy thì trước khi mua cần chú ý cách phân biệt mặt kính bếp từ nhé!

Do không được vệ sinh thường xuyên

Khi nấu nướng thức ăn dễ bắn vương trên bề mặt kính. Khi người dùng không lau dọn sạch sẽ thì nhiệt độ cao khiến phần thức ăn này cháy xém. Lâu dài tái diễn thì làm bếp bị nứt vỡ. Thế nên mỗi lần dùng xong chú ý lau dọn nhé!

Vệ sinh bếp khi bề mặt vẫn còn nhiệt

thay-mat-kinh-bep-tu-1
Nên chú ý khi lau dọn để mặt kính được đảm bảo

Vệ sinh là tốt nhưng ngay khi nấu xong thì mặt bếp vẫn dư nhiệt nếu vệ sinh ngay chịu tác động của lực lẫn nước lạnh làm bếp sốc nhiệt, dễ nứt vỡ. Nên vệ sinh sau từ 15-20 phút sau khi nấu nhé.

Do bị va đập

Khi nấu chẳng may va đập các dụng cụ hoặc là do khi di chuyển bếp cũng có thể bị hỏng hóc không mong muốn nên gây ra nứt, vỡ mặt. Thế nên cần chú ý cẩn trọng khi dùng nhé, nhất là phần mặt kính bếp từ.

Do nấu nướng nhiệt cao suốt thời gian dài

Nhiều người cần thay mặt kính bếp từ bởi vì dùng bếp nấu những món lâu và dùng nhiệt một thời gian dài.

Giá thay mặt kính bếp từ là bao nhiêu?

thay-mat-kinh-bep-tu-2
Giá thay mặt kính bếp từ cho mọi người tham khảo

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp từ chính là mặt kính. Có thể nói là giá thay mặt kính bếp từ không hề rẻ, chiếm từ 1/3 cho đến 1 nửa giá trị của bếp. Đặc biệt là thay mặt kính bếp từ nhập khẩu còn dao động từ 2-4 triệu lận.

Giá thành tham khảo được nêu dưới đây, lần lượt từ 2, 3 cho đến 4 vùng nấu nhé:

– Giá thay mặt kính bếp từ Việt Nam từ 2,2-2,9-3,8 triệu đồng.

– Giá thay mặt kính bếp từ Malaysia, Thái Lan là từ 2,2-3,2-3,9 triệu đồng.

– Giá thay mặt kính bếp từ Trung Quốc từ 2-2,8-3,6 triệu đồng.

– Giá thay mặt kính bếp từ Nhật Bản, thay mặt kính bếp từ Hàn Quốc và thay mặt kính bếp từ châu Âu sẽ từ 2,4-3,5-4,2 triệu đồng.

Tùy từng model, từng hãng khác nhau sẽ có giá khác nhau.

Nên thay mặt kính bếp từ ở đâu?

Nên lựa chọn đơn vị uy tín để cung cấp linh kiện thay thế đảm bảo chất lượng. Bạn có thể hỏi han người quen hoặc đọc đánh giá trên các trang tìm kiếm.

Văn Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *