Đánh giá

Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S có ưu, nhược điểm gì so với máy giặt Inverter của Electrolux EWF9024D3WB?


Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Đánh giá về tính năng máy giặt 

1.1 Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S 

Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S
Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S

Sharp là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S có những ưu điểm nổi bật như:

1.2 Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB 

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB
Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB

Electrolux là thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy Điển. Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB có những ưu điểm nổi bật như:

  • Lồng giặt Lily với các lỗ tròn độc đáo trong thiết kế của lồng giặt giúp nước giặt có thể được thấm nhanh và hiệu quả hơn nhiều so với các lồng giặt truyền thống, gia tăng hiệu quả giặt sạch và giảm hư tổn quần áo.
  • Công nghệ Inverter điều khiển linh động tốc độ quay của lồng giặt phù hợp với khối lượng quần áo trong mỗi lần giặt, mang lại hiệu quả giặt tẩy cao, tiết kiệm lượng điện năng tối đa và giảm thiểu tiếng ồn trong quá trình giặt, vắt, sấy…
  • Công nghệ Oko Mix đẩy nhanh quá trình hòa tan chất tẩy rửa, dẫn đến hiệu suất làm sạch cao hơn. Công nghệ này giúp giảm thiểu khả năng quần áo vẫn còn vết xà phòng sau khi giặt.
  • Công nghệ HygienicCare trên máy giặt Electrolux là công nghệ diệt khuẩn bằng hơi nước ở nhiệt độ 40 độ C giúp tiêu diệt đến 99.9%vi khuẩn và các tác nhân gây hại bám trên quần áo.

2. So sánh ưu, nhược điểm của hai dòng máy giặt Sharp và Electrolux

Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB
Giá: dao động 3 – 7 triệu Giá: dao động 5 – 12 triệu
Thông số kĩ thuật:

Nơi sản xuất: Trung Quốc

Kiểu động cơ: Truyền động gián tiếp dây Curoa

Loại máy giặt: Cửa trên

Lồng giặt: Lồng đứng

Tốc độ quay vắt tối đa: 750 vòng/phút

Chế độ giặt độ: 6 chương trình

Kích thước: Cao 92 cm – Ngang 57 cm – Sâu 59 cm – Nặng 38 kg

Thông số kĩ thuật:

Nơi sản xuất: Thái Lan

Kiểu động cơ: Truyền động gián tiếp dây Curoa

Loại máy giặt: Cửa trước

Lồng giặt: Lồng ngang

Tốc độ quay vắt tối đa: 1200 vòng/phút

Chế độ giặt độ: 12 chương trình

Kích thước: Cao 85 cm – Ngang 60 cm – Sâu 65.7 cm – Nặng 72 kg

Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S
Máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S

2.1 Máy giặt lồng đứng hay lồng ngang

Với thiết kế nhỏ gọn cùng nắp máy ở trên, máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S với thiết kế tông màu đen hiện đại, sang trọng, phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ. Giá máy giặt rất “hạt dẻ” phù hợp với mọi nhà. Ngoài ra, thời gian thực hiện chương trình giặt nhanh hơn so với máy giặt cửa trước, do vậy ít tiêu hao điện năng. 

Máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB sở hữu gam màu trắng trung tính, thanh lịch, có thiết kế lồng ngang hiện đại, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ cùng với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tính năng ưu việt nhất của dòng máy giặt này là có thể giữ được độ bền của quần áo lâu hơn vì quần áo trong quá trình giặt ít bị xoắn vào nhau, tránh gây giãn và biến dạng quần áo như máy giặt cửa trên. 

2.2 Chương trình giặt

Nhìn vào bảng so sánh dễ dàng thấy máy giặt Electrolux có số lượng chương trình giặt nhiều gấp đôi so với máy giặt Sharp, điều này có nghĩa là người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn cho từng chất liệu quần áo. Tuy nhiên với những ai chỉ có nhu cầu giặt giũ bình thường, không cần quá nhiều chương trình rắc rối thì máy giặt Sharp lại là sự lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, tốc độ quay vắt của máy giặt Electrolux cũng cao hơn, nghĩa là thời gian giặt vắt diễn ra nhanh hơn, phù hợp với những người bận rộn.

Tùy thuộc vào nhu cầu giặt giũ và chi tiêu của gia đình để bạn có sự lựa chọn phù hợp. Cùng có khối lượng giặt 9kg phù hợp cho gia đình 4-6 người, cùng được trang bị công nghệ Inverter, nhưng chi phí của bạn có hạn thì máy giặt Sharp Inverter 9 kg ES-Y90HV-S sẽ là ứng cử viên sáng giá dành cho bạn. Nếu bạn sẵn sàng chi nhiều hơn để sở hữu nhiều tính năng giặt giũ hơn thì máy giặt Electrolux Inverter 9 kg EWF9024D3WB sẽ là sự lựa chọn hợp lý.

Văn Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *