Đánh giá

Những lỗi thường gặp trên điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI và cách khắc phục


Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI

Để biết điều hòa 1 chiều 9000BTU Sumikura APS/APO-092/MORANDI đang gặp sự cố gì bạn hãy thông qua check mã lỗi. Hãy làm theo các bước dưới đây của Websosanh.vn nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn giữ nút CHECK trên điều khiển điều hòa 1 chiều Sumikura 9000BTU APS/APO-092/MORANDI trong 5s.
 • Bước 2: Sau đó, tiếp tục hướng thẳng vào dàn lạnh và nhấn giữ nút “TIMER” cho tới khi đèn POWER sáng và điều hòa phát ra tiếng bíp trong 4s liên tục. Nếu lúc này có lỗi, các mã lỗi sẽ hiển thị trên màn hình LED trên dàn lạnh để bạn nhận biết.

2. Một số lỗi thường gặp trên điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI của bạn sẽ xuất hiện một số lỗi như sau:

 • Mã lỗi F1 là Sensor nhiệt độ ống nhựa bị hư hỏng: Chúng xuất phát từ nguyên nhân Sensor cảm biến nhiệt độ phòng bị hư hỏng, đặt không đúng vị trí hoặc dây sensor không được kết nối hoặc board mạch dàn lạnh của điều hòa 1 chiều 9000BTU Sumikura APS/APO-092/MORANDI bị lỗi. Đối với lỗi này, nếu như có hiểu biết về điện, điện lạnh thì tự sửa còn không thì tốt nhất nên gọi kỹ thuật, để được kiểm tra sửa chữa.
Những lỗi thường gặp trên điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI và cách khắc phục
Điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI báo mã lỗi F1 là Sensor nhiệt độ ống nhựa bị hư hỏng
 • Mã lỗi F2 là Sensor đường ống dàn lạnh bị hư hỏng: Chúng xuất phát từ nguyên nhân đường ống dàn lạnh bị hư hỏng; sensor đặt không đúng vị trí hoặc dây sensor không được kết nối; board mạch dàn lạnh điều hòa Sumikura 9000 BTU APS/APO-092/MORANDI bị hỏng. Đối với lỗi này, nếu như có hiểu biết về điện, điện lạnh thì tự sửa còn không thì tốt nhất nên gọi kỹ thuật, để được kiểm tra sửa chữa.
 • Mã lỗi F4 là quạt dàn lạnh không hoạt động có thể do điện áp quá thấp, dây mô tơ quạt bị đứt, mô tơ quạt dàn lạnh bị hư hỏng, sensor nhiệt độ dàn lạnh bị hư hỏng, board mạch dàn lạnh bị hư hỏng. Nếu như bạn có kinh nghiệm, am hiểu về điện bạn hãy tự khắc phục, thay thế nếu hỏng. Ngoài ra, bạn có thể gọi thợ nếu không tự sửa chữa được.
 • Mã lỗi E0: Khi điều hòa báo mã lỗi này đồng nghĩa với việc điều hòa Sumikura 1 chiều APS/APO-092/MORANDI không có lỗi và vẫn hoạt động bình thường.
 • Mã lỗi P2 là do nhiệt độ phòng quá nóng: Việc xuất hiện lỗi này có thể là do mô tơ quạt dàn lạnh và dàn nóng bị hư hỏng; tụ quạt dàn lạnh và dàn nóng bị hư hỏng hoặc sensor đường ống dàn lạnh bị hư hỏng. Bạn hãy kiểm tra lại các bộ phận trên và thay thế nếu có hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên gọi thợ đến sửa chữa khắc phục.
 • Mã lỗi E3 là do điều hòa mất nguồn: Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc hở mạch do nguồn điện, dây diện vào dàn lạnh có bị đứt, hở; Board điều khiển bên trên dành lạnh bị hỏng. Đối với những vấn đề này bạn hãy gọi kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa.
 • Mã lỗi E4 là lỗi remoter bấm không được, không có tác dụng. Chúng có thể xuất phát từ pin điều khiển hết/ yếu; remote bị hỏng, cảm biến hồng ngoại/ Bo mạch nhận tín hiệu trên dàn lạnh điều hòa bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra và thay pin hoặc mua điều khiển điều hòa 9000 BTU Sumikura 1 chiều 1HP APS/APO-092/MORANDI mới.
 • Mã lỗi E5 là lỗi gió thổi ra từ dàn lạnh có mùi hôi. Lỗi này có thể do điều hòa quá lâu rồi không được vệ sinh hoặc căn phòng ẩm thấp. Để khắc phục bạn hãy kích hoạt chế độ Auto Clean dàn lạnh trên điều khiển. Đồng thời, vệ sinh căn phòng cho sạch sẽ. Những thời gian thời tiết mát mẻ hãy tắt điều hòa và mở cửa phòng cho phòng luôn thông thoáng.
Những lỗi thường gặp trên điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI và cách khắc phục
Điều hòa Sumikura 1 chiều 1HP APS/APO-092/MORANDI báo mã lỗi E5 bạn hãy kích hoạt chế độ S – Clean để khắc phục
 • Mã lỗi E6 là dàn lạnh bị chảy nước, đọng sương hay đóng tuyết. Chúng xuất phát từ việc thiếu gas/ hết gas hoặc lắp đặt điều hòa máy lạnh Sumikura 1 chiều 1HP APS/APO-092/MORANDI không đúng cách. Bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục kịp thời.
 • Mã lỗi E7 là điều hòa máy lạnh Sumikura 1 HP 1 chiều  APS/APO-092/MORANDI bị mất lạnh hoặc lúc lạnh lúc không. Nguyên nhân có thể đến từ việc thiếu gas, điều hào quá bẩn, hỏng bộ phận máy nén hoặc sử dụng sai cách. Để khắc phục bạn hãy gọi thợ đến kiểm tra nhé.
Những lỗi thường gặp trên điều hòa Sumikura APS/APO-092/MORANDI và cách khắc phục
Mã lỗi E7 là điều hòa 1HP Sumikura 1 chiều  APS/APO-092/MORANDI bị mất lạnh hoặc lúc lạnh lúc không

Trên đây là các lỗi thường gặp trên điều hòa 1 chiều 9000 BTU Sumikura APS/APO-092/MORANDI và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin này của Websosanh.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi và tiết kiệm chi phí.

Văn Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *